E-Mail Password | สมัครสมาชิก
Untitled Document
 
Untitled Document
 
 12 ธันวาคม 2561  226 view
 
4 วิธีปรับโฉมบ้านเก่าให้สวยขึ้นทันตา


เชื่อหรือไม่ว่าแค่มี แบบหน้าต่างกระจก หรือแบบหน้าต่างบานเลื่อน ดีไซน์เด็ดๆ ก็ช่วยให้บ้านสวยขึ้นได้ หากบ้านแสนรักเริ่มเก่าล้าสมัย หรืออยากมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้งานใหม่ อย่ากังวลใจที่จะลงมือปรับปรุงบ้านให้สวยขึ้น

เพราะเดี๋ยวนี้การปรับปรุงและตกแต่งบ้านเก่าให้สวยเก๋ไม่ใช่เรื่องยากแล้วแค่มี แบบหน้าต่างกระจก หน้าต่างไวนิล บวกกับมีไอเดีย รู้เทคนิค และรู้จักเลือกสรรผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะสม ก็เป็นตัวช่วยที่จะเปลี่ยนเรื่องหนักๆ ให้ง่ายขึ้นอย่างไร้กังวล ลองมาดู 4 วิธีปรับโฉมบ้านเก่าให้สวยขึ้นทันตา ซึ่งเหมาะกับบ้านที่ยังมีคนอยู่อาศัยหรือมีเวลาจำกัด

เปลี่ยนบรรยากาศด้วยสีสัน

วิธีที่ง่ายและเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุดคือ การเปลี่ยนสีหลักของห้องใหม่ เพราะสีสันมีผลต่อการรับรู้ของคนเราอย่างมาก อาจเลือกสีใหม่แบบพลิกโฉมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ห้องไปเลย หรือแค่ใช้โทนสีเดิมที่ชอบแต่เปลี่ยนเฉดให้ต่างออกไป และไม่จำเป็นต้องตกแต่งหรือทาสีผนังใหม่ทุกด้านให้เป็นเรื่องใหญ่ อาจเลือกทาหรือตกแต่งเฉพาะด้านที่ปะทะสายตา หรืออาจเลือกเปลี่ยนสีผ้าม่าน หมอนอิง ก็ทำให้ห้องก็สวยขึ้นแบบง่ายๆ และใช้เวลาน้อยด้วย

แบบหน้าต่างกระจกเปลี่ยนบรรยากาศห้องสีขาวธรรมดาให้เท่ขึ้น ด้วยการทาสีผนังและฝ้าเพดานเป็นโทนสีเทาอมน้ำเงิน พร้อมประดับงานศิลปะติดผนัง แซมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสและทำสีลูกกรงบันไดเป็นสีแดงสดให้ดูเก๋ยิ่งขึ้น สถานที่ บ้านคุณเฉลิมวงค์-สุธิดา วีรังคบุตร (http://www.baanlaesuan.com/6380/houses/dark-and-dramatic/)

เพิ่มลวดลายเก๋

เมื่อคุณเลือกสไตล์การตกแต่งใหม่แล้ว ลองเลือกลวดลายเก๋ๆ ที่เข้ากับสไตล์นั้นมาเป็นกิมมิคตามมุมต่างๆ เช่นการตกแต่งด้วยวัสดุที่มีลวดลาย เช่น ผ้า ภาพถ่าย และวอลล์เปเปอร์ซึ่งอาจกรุผนังหรือใส่กรอบรูปติดผนังก็ได้ ตกแต่งด้วยหมอนลายสวย หรือเดินคิ้วบัวผนังและเพดานเป็นแพตเทิร์น ก็ทำให้บ้านดูดีมีสไตล์ต่างไปจากเดิมแล้ว

ตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยกระดาษลวดลายสวยๆ นำมาจัดเรียงสลับกันให้ห้องดูมีสไตล์ แถมยังเปลี่ยนลายลวดใหม่ได้ง่ายอีกด้วย
สถานที่ บ้านคุณมงคล โปตะวณิช (หนังสือ The best homes p.169 สนพ.บ้านและสวน)

สร้างฉากพรางตา

ถ้าผนังบ้านหรือรั้วบ้านเดิมเริ่มเก่าแต่ไม่อยากทุบรื้อหรือสกัดผนังให้ฝุ่นฟุ้ง ก็สามารถเนรมิตได้ด้วยการทำผนังโครงสร้างเบาอีกชั้นกรุทับผนังเดิม อย่างผนังเฉลียงของบ้านนี้ติดตั้งโครงเหล็กกรุแผ่นระแนงไม้โปร่งและทำหน้าต่างหลอกให้ดูเสมือนว่ามีอีกห้อง ก็ช่วยสร้างมิติให้พื้นที่แคบดูกว้างและเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ให้น่านั่งยิ่งขึ้น โดยวางแผนให้ช่างทำแผงผนังมาจากโรงงานแล้วยกมาติดตั้ง ก็ลดการตัดเจาะที่ทำให้เกิดฝุ่นและเสียงดังรบกวน

ออกแบบพื้นที่ข้างบ้านขนาด 2.40×5 เมตร ด้วยการกรุระแนงไม้โปร่งและหน้าต่างหลอก พร้อมทำบ่อน้ำผุดและเฟอร์นิเจอร์เหล็ก ก็ดูสวยน่านั่งสไตล์โมเดิร์นวินเทจ
สถานที่ สวนออกแบบโดยคุณอรรถ ประพันธ์วัฒนะ (room 123 May2013 p.102 คอลัมน์ Home Ideas)

เปลี่ยนลุคด้วยประตูหน้าต่างใหม่

ประตูหน้าต่างมักเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยเพราะมีการเปิดปิดใช้งานเป็นประจำ หากมีน้ำรั่ว บานปิดไม่สนิท ปลวกกิน หรือบานเดิมไม่สวยดังใจก็คิดเปลี่ยนใหม่ได้ไม่ยาก และเดี๋ยวนี้มีตัวช่วยจากมืออาชีพอย่าง วินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว (WINDSOR FAST RENEW) บริการเปลี่ยนประตูหน้าต่างเก่าไม่ว่าจะเป็นไม้ อะลูมิเนียมหรือไวนิล เป็นประตูหน้าต่างไวนิลวินด์เซอร์ซึ่งมีจุดเด่นคือ ไม่ต้องทุบผนังปูนให้บ้านช้ำ โดยใช้เวลารื้อถอนและติดตั้งหน้างานเพียงวันเดียว จึงไม่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของเจ้าของบ้าน เพียงแค่ติดต่อที่โชว์รูม โทรศัพท์ หรือเข้าเวปไซต์ นัดช่างมาวัดหน้างาน ตกลงราคา ชำระเงินและสั่งผลิต โดยไม่ต้องหาหรือประสานงานกับผู้รับเหมาหลายๆที่ บริการครบวงจร จบในที่เดียว ก็สามารถแปลงโฉมบ้านเก่าให้สวยดังใจแบบไร้กังวลจากปัญหาน้ำรั่วซึม ทั้งยังช่วยลดความร้อนและเสียงรบกวนได้ดีขึ้นอีกด้วย

Before – After

Before – After

Before – After

Before – After

 
10 ไอเดียการทำ Sun room และ Green house ในบ้าน
กรีนเฮ้าส์ (Green house) คือ เรือนกระจกหรือบ้านที่ทำหลังคาและผนังด้วยกระจก มักใช้สำหรับปลูกพืชในเมืองหนาว ส่วนซันรูม (Sun room) เป็นห้องที่ออกแบบให้รับแสงแดดได้มาก

 12 ธันวาคม 2561
เหล็กกันสนิม Easy Home
GALVANIZED STEEL เหล็กชุบกัลวาไนซ์ หรือเรียกกันว่าเหล็กชุบกันสนิม

 12 ธันวาคม 2561
 
Untitled Document
   
     
เว็บไซต์นี้เป็นสื่อกลางสังคมออนไลน์ ได้รับรู้ข่าวสารและกิจกรรมภายในจังหวัด