E-Mail Password | สมัครสมาชิก
Untitled Document
 
Untitled Document
 
 12 ธันวาคม 2561  246 view
 
การแต่งห้องสไตล์ Geometric


ต้องยอมรับว่า สไตล์การแต่งห้อง แต่งบ้านหรือแต่งคอนโดที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ หนีไม่พ้นการตกแต่งภายใน สไตล์โมเดิร์น เรียบ โล่ง ซึ่งแก่นแท้ของสไตล์การตกแต่งสุดเท่นี้ กลับแฝงด้วยความเวิ้งว้าง นิ่งเฉย ขาดชีวิตชีวา จึงมีการมองหาจุดพอดีให้กับตัวเองด้วยการ ดึง

(credit photo: https://bit.ly/2HRt9ar)

โจทย์ท้าทายการออกแบบตกแต่งภายใน ด้วย สไตล์ Geometric ไม่ได้อยู่ที่แพทเทิร์นที่จะใช้ แต่อยู่ที่การเลือกลวดลายที่กลมกลืนลงตัวสวยงาม ไม่รกตาหรือแน่นจนน่าอึดอัด DD4U  มี 5 เทคนิคในการแต่งบ้าน แต่งคอนโดด้วยลวดลายเรขาคณิต มาให้ได้เลือกนำไปใช้ตกแต่งบ้านกัน แล้วคุณจะพบว่าแต่งห้องโชว์ลวดลาย สวยได้แบบไม่รกตก ทำได้ง่ายแค่ไหน

1. เฟอร์นิเจอร์ “เหลี่ยมจัด”

การแต่งห้องสไตล์ Geometric  ที่เน้นรูปลวดลายและทรงเรขาคณิตสีสันต่างๆ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โปร่งๆ เล่นกับเหลี่ยมมุมรูปทรงเรียบง่าย ชัดเจน เช่น Coffee table สี่เหลียมผืนผ้า ขาไม้บนพรมสีสันสดใสก็ช่วยเพิ่มโทนอุ่นเบาๆ ให้กับห้องได้ หรือเก้าอี้ทรงสามเหลี่ยม 3 ขาเท่ๆ  ก็ช่วยบาลานซ์ความรู้สึกเบาสบายให้กับลวดลายสีสันสดใสบนพรมได้ หรือถ้าอยากเพิ่มความมินิมอลมากกว่านี้ จะลองเปลี่ยนเป็น Coffee table ขาเหล็ก ท็อปไม้ เท่ๆ คลิกดูที่นี่ https://bit.ly/2sTSMCV

(credit photo: https://bit.ly/2sZFMM0)

 

2. เปิดรับแสงธรรมชาติ

เทคนิคการแต่งห้องไม่ว่าจะสไตล์ Geometric หรือสไตล์อื่นๆ ให้ดูโปร่ง สบายตา หนีไม่พ้นเรื่องแสงสว่าง ยิ่งเป็นแสงจากธรรมชาติ ยิ่งได้ความรู้สึกโปร่ง โล่งกว่าแสงจากหลอดไฟ หลักง่ายๆ คือ อย่านำสิ่งของไปกีดขวางช่องหน้าต่างเพราะเท่ากับเป็นการบังทั้งแสงสว่างและกระแสลมที่จะช่วยให้บ้านดูสว่างและเย็นสบายขึ้น หรือเสริมผ้าม่านแบบโปร่งแสงสีขาวให้หน้าต่างในเวลากลางวัน แทนการใช้ผ้าม่านทึบ สีขาวจะช่วยให้ห้องสว่างขึ้น  โปร่งโล่ง สบายตาขึ้น ที่สำคัญ การเปิดรับแสงสว่างเข้ามาในบ้าน ยังช่วยคุณประหยัดพลังงาน ไม่ต้องเปิดไฟตลอดเวลาเพราะห้องมืดได้อีกด้วย

(credit photo: https://bit.ly/2JReaCv)

 

3. เน้นของตกแต่งรูปทรงเรขาคณิต

ของแต่งบ้านรูปทรงเรขาคณิต เน้นดีไซน์โปร่งๆ เช่น โคมไฟติดผนัง ดีไซน์เรียบๆ หรือโคมไฟแขวนเพดานสีดำรูปทรงคลาสสิก หรือของตกแต่งโต๊ะเมทัลลิคมันวาว หรือถ้าอยากเพิ่มลูกเล่น เปลี่ยนห้องให้ดูมีกิมมิคที่เราต้องการได้  แบบง่ายๆ ชิ้นเดียวจบ ลองหากรอบรูปขอบเมทัลลิค https://bit.ly/2l8fQtu มันวาวสุดชิค ติดผนัง เสริมให้มู้ดโทนของห้อง ได้บรรยากาศความเป็น Geometric แบบเท่ๆ ได้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

(credit photo: https://bit.ly/2JGVPsA)

 

4. เล่นลวดลายกราฟฟิคกับผนัง

เพื่อให้การแต่งห้องสไตล์ Geometric ชัดเจน มีกิมมิค การใส่กลิ่นอายลวดลายเรขาคณิตบนผนัง ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสำหรับคนที่ไม่เป็นนักออกแบบ เพราะมันมีทริกง่ายๆ คือ การเน้นลวดลายกราฟฟิคที่เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม สี่เหลือมหรือสี่เหลี่ยมคางหมู ฯลฯ ด้วยการใช้ของตกแต่งผนังที่มีสีสันสดใสในรูปทรงเรขาคณิต หรือใช้กระเบื้องผนังหรือกระเบื้องโมเสคลายกราฟฟิคสดใสหรือจะเล่นสีสันสลับ จะช่วยเติมความสนุกให้กับผนังของคุณได้ทุกวันไม่รู้เบื่อได้

(credit photo: https://bit.ly/2MuR6Iv)

 

5. เพิ่มความเท่ด้วยวัสดุปูพื้นลายเรขาคณิต

เทคนิคเบสิค แต่ได้ห้องสไตล์ Geometric สุดชิคแบบง่ายๆ กับการปูกระเบื้องพื้นลายเรขาคณิตเป็นแพทเทิร์นเท่ๆ มาปูพื้น เส้นสาย ลวดลาย และสีสันสนุกๆ บนพื้น จะดูขัดแย้งกับผนังที่แสนจะเรียบง่ายด้วยโทนสีเดียว ก็ทำให้ห้องของคุณจะดูเท่มีสไตล์ขึ้นมาทันตา โดยไม่ต้องปวดหัวหรือยุ่งวุ่นวายกับการตกแต่งผนังอีกเลย หรือจะใช้แพทเทิร์นสลับ เป็นพื้นกระเบื้องลายเรียบ แต่ผนังบางส่วนปูแพทเทิร์นลายกราฟิกก็ย่อมได้ ลองเพิ่มมู้ดโทนความชิค ด้วยกราฟฟิกเท่ๆ ดูสนุกได้ที่นี่ https://bit.ly/2M9Gj5n แบบกระเบื้องสไตล์กราฟฟิกแบบตามความชอบ ได้ทั้งพื้น และผนังตามความต้องการ

(credit photo: https://bit.ly/2LTEx8h)

การตกแต่งบ้านหรือแต่งคอนโดด้วยลวยลาย รูปทรงต่างๆ นอกจากเป็นการสร้าง “บุคลิก” ที่ชัดเจนให้กับบ้านของเราแล้ว ยังเป็นการเพิ่มชีวิตชีวา เพิ่มสีสันให้กับสเปซการใช้ชีวิตมีชีวิตชีวาขึ้น  แต่ต้องไม่ลืมว่า สไตล์การตกแต่งบ้านด้วยลวดลายนั้น ความท้าทายอยู่ที่การเลือกลวดลายที่ดูกลมกลืนลงตัวอย่างพอดี ไม่มาก ไม่น้อย เพื่อให้ได้บรรยากาศการอยู่อาศัยที่มีชีวิตชีวา สนุกสนาน แต่ก็ไม่ดูอึดอัดกับลายเส้นจนเกินไป

เลือกแบบประตูหน้าต่างให้สวยโดนใจ ดีไซน์เหมาะกับบ้าน
คิดจะสร้างบ้านทั้งทีก็ต้องเลือกดีไซน์ที่ตรงใจหนึ่งในนั้นคือการเลือก แบบหน้าต่าง และประตู ซึ่งมีหลายรูปแบบ แต่ละแบบก็มีผลต่อพฤติกรรมการใช้งานของเจ้าของบ้านต่างกัน เรามาดูว่าประตูหน้าต่างแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา และตอบสนองการใช้สอยพื้นที่ได้ดี

 12 ธันวาคม 2561
5 วิธีเลือกใช้ภาชนะสีสันให้ดูดีและเหมาะสมตามโอกาส
การเลือกใช้สีของภาชนะเพื่อให้มีความเหมาะสมตามโอกาสต่างๆ นั้นนับว่าเป็นรายละเอียดที่ไม่ควรละเลย หากคุณจำเป็นต้องต้อนรับบุคคลที่มีความอาวุโสกว่าหรือมีความน่าเคารพ การเลือกสีสันของภาชนะให้เหมาะสมก็ยังถือว่าเป็นการให้เกียรติต่อแขกที่มา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูงหร

 12 ธันวาคม 2561
 
Untitled Document
   
     
เว็บไซต์นี้เป็นสื่อกลางสังคมออนไลน์ ได้รับรู้ข่าวสารและกิจกรรมภายในจังหวัด