E-Mail Password | สมัครสมาชิก
Untitled Document
 
Untitled Document
 
 12 ธันวาคม 2561  18 view
 
คิดจะ ‘ลอฟท์’ ก็ต้อง ‘ลอฟท์’ แบบมีสไตล์


จะ ‘รัก’ หรือจะ ‘ร้าย’ ก็ต้องเลือก แต่ถ้า ‘ลอฟท์’ บอกเลยว่าเลือกได้เลยไม่ต้องลังเลด้วย นิปปอนเพนต์ โมเมนโต้ ลอฟท์ ที่จะมาทำให้เรื่องลอฟท์ง่ายดายกว่าที่เคย แต่ก่อนจะไปพบกับวิธีเนรมิตลอฟท์ด้วยนวัตกรรมใหม่ เราจะขอพาไปทำความรู้จักกับลอฟท์กันสักนิด

ใครจะรู้ว่าสไตล์ลอฟท์ที่ได้รับนิยมแบบสุดๆ นี้จะเกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งต้องขอเล่าย้อนกลับไปสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 กันเลยทีเดียว ช่วงนั้นประเทศอังกฤษได้รับผลจากสงครามอย่างหนัก ผู้คนจึงต้องจึงต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตมาอาศัยอยู่ตามโรงงานและโรงนาเก่าที่สร้างด้วยวัสดุทั่วไปอย่างอิฐ เหล็กและปูนแทนบ้าน นั่นจึงเป็นที่มาของ ‘สไตล์ลอฟท์’ ที่เห็นกันมาจนถึงปัจจุบัน

หัวใจของ ‘ลอฟท์’ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นของเรื่องวัสดุ โดยเฉพาะ ‘ปูนเปลือย’ ที่เสมือนเป็นตัวแทนของสไตล์นี้ไปแล้ว แต่การฉาบปูนเปลือยหน้างานทั้งบริเวณพื้นและผนังต้องใช้เวลาก่อสร้างค่อนข้างมาก ถ้าโชคไม่ดีได้ช่างที่ไม่มีความชำนาญ ลายและสีสันของปูนเปลือยที่ออกมามักจะไม่สวย หรือเกิดรอยร้าวที่ผนังและนั่นก็จะยิ่งยากต่อการแก้ไขขึ้นไปอีก  แต่ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปด้วย โมเมนโต้ ลอฟท์ ที่จะทำให้สไตล์ลอฟท์นั้นง่าย สนุก แถมยังสามารถสร้างลายได้ด้วยตัวเอง อย่ารอช้า วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ ในการใช้โมเมนโต้ ลอฟท์มาฝากเป็นไอเดียกัน!

1. เลือกเฉดสี โมเมนโต้ ลอฟท์ ที่โดนใจคุณมาได้เลย โดยมีให้เลือกถึง 3 เฉดสี ได้แก่ สี Soft Gray รหัสสี ML001, สี Street Gray ML002 และ สี Shadow Gray ML003 โดยไล่ระดับความเข้ม เพื่อให้คุณเลือกสีได้ตรงกับความชอบและสไตล์ของพื้นที่ที่จะตกแต่งให้ได้มากที่สุด

2. จุ่มสีโมเมนโต้ ลอฟท์ แล้วปัดเบาๆ ให้ทั่วผนังจำนวน 1-2 เที่ยว โดยในแต่ละเที่ยวทิ้งให้แห้งประมาณ 15-20 นาที

3. จุ่มสีโมเมนโต้ ลอฟท์ แล้วปัดเบาๆ เพื่อเก็บรายละเอียดอีกครั้ง อีกทั้งขั้นตอนนี้คุณสามารถเพิ่มเติมลายตามสไตล์ของคุณเองได้ด้วย เช่น เพ้นท์ภาพหรือกรุวัสดุตกแต่งในบางมุมเพื่อเพิ่มกิมมิกเล็กๆ ให้กับกำแพง
 

เพิ่มเคล็ดแต่ไม่ลับอีกสักนิด คือ หลังจากขั้นตอนที่ 3 แล้วอย่าลืมทา “สีโมเมนโต้ ลอฟท์ เคลียร์โค้ท” เพิ่มอีกจำนวน 1 เที่ยว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผนังสไตล์ลอฟท์ที่เคยยุ่งยากเมื่อก่อสร้างหน้างานมาแล้ว ด้วย 3 ขั้นตอนที่ง่ายสุดๆ แถมยังเป็นพื้นที่แสดงไอเดียได้ไม่รู้จบ เหมือนผืนผ้าใบที่มี โมเมนโต้ ลอฟท์ เป็นตัวแทนของสีสันที่แต่งแต้มลงไป

10 ไอเดียการทำ Sun room และ Green house ในบ้าน
กรีนเฮ้าส์ (Green house) คือ เรือนกระจกหรือบ้านที่ทำหลังคาและผนังด้วยกระจก มักใช้สำหรับปลูกพืชในเมืองหนาว ส่วนซันรูม (Sun room) เป็นห้องที่ออกแบบให้รับแสงแดดได้มาก

 12 ธันวาคม 2561
5 วิธีเลือกใช้ภาชนะสีสันให้ดูดีและเหมาะสมตามโอกาส
การเลือกใช้สีของภาชนะเพื่อให้มีความเหมาะสมตามโอกาสต่างๆ นั้นนับว่าเป็นรายละเอียดที่ไม่ควรละเลย หากคุณจำเป็นต้องต้อนรับบุคคลที่มีความอาวุโสกว่าหรือมีความน่าเคารพ การเลือกสีสันของภาชนะให้เหมาะสมก็ยังถือว่าเป็นการให้เกียรติต่อแขกที่มา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูงหร

 12 ธันวาคม 2561
 
Untitled Document
   
     
เว็บไซต์นี้เป็นสื่อกลางสังคมออนไลน์ ได้รับรู้ข่าวสารและกิจกรรมภายในจังหวัด