E-Mail Password | สมัครสมาชิก
Untitled Document
 
Untitled Document
 
 12 ธันวาคม 2561  433 view
 
เปลี่ยนพื้นที่แคบ เป็นมุมผ่อนคลาย ด้วยแก้วกาแฟ


ถ้าพูดถึงการตกแต่งบ้าน หลายคนมักจะมุ่งประเด็นไปที่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือของแต่งบ้านชิ้นพิเศษมาสร้างบรรยากาศน่าอยู่ภายในบ้าน แต่ยังมีของตกแต่งบ้านแสนธรรมดาอย่าง "แก้วมัค หรือแก้วกาแฟ" ที่คุณเก็บไว้ในตู้อยู่หลายใบ หากว่าคุณสามารถหามุม หาจุดที่ลงตัวในการจ

(credit image: https://bit.ly/2OIfOEU)

     เราลองมาสำรวจภายในบ้านกันว่า ยังมีพื้นที่เล็กๆ ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ความสุขที่สร้างบรรยากาศผ่อนคลายง่ายๆ ด้วยของตกแต่งบ้านแสนธรรมดาออย่างแก้วกาแฟหรือแก้วมัคที่ไหนบ้าง ไม่แน่ว่า หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณอาจเพิ่มมุมสวยๆ ในบ้านเพิ่มอีกมุม แต่ถ้าคุณยังหาแก้วมัคหรือแก้วกาแฟสวยมีสไตล์ที่ถูกใจไม่ได้เสียที แวะไปที่ DD4U คุณจะพบกับแก้วกาแฟหรือแก้วมัคแต่งบ้าน หลากลาย หลายแบบ ให้คุณเลือกในสไตล์ที่เป็นคุณ เลือกช้อปแก้วน้ำสวยๆ แก้วมัค เหยือกสวยๆ ได้ที่นี่ http://bit.ly/2Bi3pnR

 

1. มุมดูทีวี น้อยชิ้นแต่สวยนาน

กฏเหล็กของการหยิบจับของแต่งบ้านตกแต่งมุมดูทีวีก็คือ น้อยชิ้นแต่สวย มุมทีวีจะสวยได้ ไม่จำเป็นต้องวางของแต่งบ้านเต็มพิกัด เลือกแค่ชิ้นหลักๆ ไม่เกิน 3 ชิ้น ก็สามารถสร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้ เช่น การเลือกวางเชิงเทียนคู่ แจกัน หรือแก้วกาแฟสวยๆ ที่เพียงแค่เปลี่ยนบทบาทจากภาชนะใส่กาแฟหอมๆ  ให้เป็นกระถางต้นไม้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของมุมทีวีที่มีอยู่แล้ว ช่วยเพิ่มมุมสีเขียว สบายตา สำหรับไว้พักสายตา ระหว่างดูหน้าจอทีวี  (เพื่อความสะดวกในการดูแล แนะนำให้ใช้เป็นต้นไม้ปลอมจะง่ายต่อการดูแลมากกว่าต้นไม้จริง)  

ถ้าคุณมีเชิงเทียนสวยๆ อยู่แล้ว ลองหาแก้วกาแฟที่เข้าคู่กันวางซ้อนลงไป ก็เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับมุมทีวีสวยในบรรยากาศอบอุ่น อ่อนหวาน ย้อนยุคนิดๆ ลองดูแก้วมัคหลากสีสันที่นี่ https://bit.ly/2NdpBTB

(credit image: http://bit.ly/2z9GrxN)

 

2. ผนังแขวนความสุข

ผนัง ส่วนประกอบของบ้านที่มีพื้นที่มากเป็นอันดับแรกๆ ของตัวบ้าน ที่มีพื้นที่มากพอให้คุณใส่ไอเดียตกแต่งได้อย่างไม่จำกัด  แต่กลับเป็นพื้นที่ที่ถูกมองข้ามไป ไม่ได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ เราสามารถตกแต่งและใช้งานที่แนวตั้งของบ้านได้ เปิดมุมมองบ้านให้ดูแปลกตาจากเดิมได้ ไอเดียง่ายๆ ที่จะสร้างสตอรี่ให้ผนังเดิมให้มีลูกเล่นมากขึ้นอย่างการติดตั้งที่แขวนแก้วสวยๆ เขียนชื่อสมาชิกแต่ละคนลงบนแก้ว แล้วจับมาแขวนเรียงบนผนัง หรือจะเรียงเป็นลวดลาย หรือ เรียงตามสี เท่านี้ผนังที่ไร้ชีวิตก็กลับมีสีสัน ให้ทุกครั้งที่คุณเดินผ่านต้องหยุดมอง

(credit image: http://bit.ly/2K8Z8G9)

 

3. ครัวมุมเดิมๆ เพิ่มเติมคือลูกเล่นจากแก้วกาแฟ

ครัวคอนโดหรือครัวพื้นที่แคบ มักถูกจำกัดเรื่องการจัดเก็บข้าวของ นักออกแบบที่ต้องทำงานออกแบบครัวที่มีพื้นที่จำกัดจึงมักจะใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า เช่น การต่อเติมชั้นวางตามผนัง หรือใช้พื้นที่ผนังเป็นที่แขวนเครื่องใช้ในครัว หรือติดตั้งตะขอสำหรับเกี่ยวแขวนเครื่องครัว อุปกรณ์ต่างๆ เราสามารถเล่นกับไอเดียในการจัดวางได้ เช่น ชั้นเก็บแก้วมัคไม้เก๋ๆ ติดกับผนังห้องครัวที่เป็นมุมชงกาแฟประจำบ้าน ก็เป็นการลดพื้นที่จัดเก็บของใช้ในครัวไปพร้อมกับเป็นการตกแต่งครัวไปในตัว นอกจากสะดวกหยิบใช้หรือเก็บเข้าที่แล้ว ยังปลอดภัยและช่วยเพิ่มสีสัน ความสดใสในบ้านได้อีกด้วย

 

4. เปลี่ยนบรรยากาศริมหน้าต่างด้วยสวนจิ๋ว

ชีวิตชาวคอนโดหรือบ้านพื้นที่แคบ ถ้าคุณเบื่อกับบรรยากาศบ้านแบบเดิมๆ อีกหนึ่งจุดที่จะมาสร้างสีสัน ความมีขีวิตชีวา ได้อีกหนึ่งจุด ที่อยากนำเสนอก็คือ ริมหน้าต่าง เชื่อเถอะว่า พื้นที่เล็กๆ จะกลายเป็นมุมพักผ่อน พักสายตาในวันหยุดได้ เช่น การจัดมุมสวนกระถางเล็กๆ ริมหน้าต่าง จากเซตแก้วกาแฟ เลือกต้นไม้ที่ชอบแสงแดด เท่านี้ก็เหมือนดึงเอาธรรมชาติมาไว้ในบ้านแล้ว

(credit image: http://bit.ly/2ONIfkX)

 

5. ห้องน้ำแคบไอเดียกว้าง

ความแคบคือโจทย์ใหญ่ของห้องน้ำคอนโด การตกแต่งภายในจึงต้องใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วให้คุ้มค่า แต่ก็ยังคงดีไซน์ที่ลงตัวกับสไตล์การตกแต่ง แม้ว่าหลายคนจะลงความเห็นว่าถ้าห้องน้ำพื้นที่แคบอยู่แล้วไม่ควรมีของตกแต่งเยอะจนเกินความจำเป็นเพราะจะยิ่งทำให้ห้องน้ำดูรกตามากขึ้น แต่เราสามารถปรับด้วยการใช้ของแต่งบ้านมาเป็นฟังก์ชั่นใช้งาน เติมสีสัน ชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ที่เราใช้ชำระล้างร่างกายเรียกความสดชื่น ผ่อนคลาย เช่น การติดตั้งชั้นวางของบนผนังห้องน้ำใช้เก็บข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นแทนการจัดวางบนเคาน์เตอร์ล้างมือ อาจแทรกแก้วมัคเข้าไปเพื่อสีสันให้กับชั้นวางของได้ สำหรับใช้ข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำให้เป็นระเบียบ

(credit image: http://bit.ly/2zeKwAJ)

ได้เห็นไอเดียการใช้แก้วกาแฟหรือแก้วมัคในการตกแต่งบ้านกันไปแล้ว แทบไม่น่าเชื่อว่า ถึงจะมีพื้นที่วางเล็กๆ ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้ดูมีชีวิต ชีวาได้ไม่ยาก แต่ถ้ายังหาไอเดียหรืออินสไปร์ในการตกแต่งบ้าน แวะไปดูของแต่งบ้านสไตล์เก๋ๆ ที่ DD4U คัดสรรเอามาแต่ชิ้นเก๋ๆ มีสไตล์มาให้คุณได้เป็นเจ้าของได้ที่นี่ http://www.dd4u.com และยังมีคลังความรู้เกี่ยวกับการแต่งบ้านมากมายอีกด้วย

เรื่องของท่อ เลือกใช้ให้ถูก
แค่ได้ยินชื่อเรื่องหลายคนก็คงปวดหัว เพราะเรื่องระบบ ท่อประปา ที่ใช้ในบ้านกันนั้น เชื่อว่าแทบทุกคนก็ขอยกหน้าที่ให้ช่างจัดการไปเลย โดยที่เราไม่รู้เลยว่าระบบท่อประปาที่ใช้ในบ้านติดตั้งแบบไหน มีท่อทั้งหมดกี่แบบ หรือแม้กระทั่งข้อควรสังเกตระหว่างช่างกำลังติดตั้

 12 ธันวาคม 2561
RED ROOM เพิ่มเสน่ห์ในบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ
ไอเดียการตกแต่งห้องโทนสีแดงสะท้อนความเป็นตัวเองสูง ดูลึกลับ มีเสน่ห์น่าค้นหาแฝงความเซ็กซี่เย้ายวน ในเวลาเดียวกันก็เป็นคนที่ชอบความท้าทาย และมีพลังที่จะขับเคลื่อนสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองได้เสมอ แต่น้อยคนที่กล้าจะแต่งบ้านโทนสีแดงด้วยความเชื่อว่าสีแดงจะทำให้ร้อน

 12 ธันวาคม 2561
 
Untitled Document
   
     
เว็บไซต์นี้เป็นสื่อกลางสังคมออนไลน์ ได้รับรู้ข่าวสารและกิจกรรมภายในจังหวัด